Wednesday, February 4, 2015

Mga Batas at Alituntunin sa Pagbebenta ng Karne, mahigpit na ipinatutupad sa Pamilihan ng Sariaya Quezon



Mahigpit na ipinatutupad ang mga batas at alituntunin hinggil sa pagbebenta ng karne sa bayan ng Sariaya Quezon, upang siguraduhin na malinis at ligtas ang mga ito na ibinebenta sa pamilihan.

Ang ilan sa mga batas na ito ay ang DA- Administrative Order No. 5 o ang malinis na paghahanda ng bagong katay na karne sa pamilihan, kung saan dapat manatili sa lugar ng bentahan ang karne sa loob lamang ng walong (8) oras magmula sa oras ng pagkatay na nakasaad sa Meat Inspection Certificate.




Habang ang DA- Administrative Order No.6 ay nagsasaad na dapat malinis ang paghahanda ng Pinalamig (Chilled), Ilado (Frozen) at Pinalambot (Thawed) na karne sa pamilihan.



Ang Frozen Meat ay dapat nakalagay sa loob ng tamang lalagyan na makakapanatili sa temperatura ng karne mula 0°C hanggang 5°C (freezer, chiller at iba pa), hindi dapat ito ibenta kung direktang nakapatong sa lamesa lamang.

Ipinagbabawal din ang pagbebenta ng Buffalo Meat at Botcha at kung hindi nakasisiguro sa kaligtasan ng karneng de lata ay maaari itong ipagbigay alam sa kina-uukulan.





Ang mga lalabag o hindi susunod sa mga nabanggit na alituntunin ay papatawan ng karampatang parusa, gaya ng pagkumpiska ng karne, multa o pagkakakulong alinsunod sa batas sa ilalim ng RA 10536.








Reported by: Jen-jen Oblefias

No comments:

Post a Comment